Khi lên kế hoạch đi du lịch Hà Giang đó chắc là câu hỏi của nhiều người và mong muốn có câu trả lời hoặc gợi ý cho bộ ảnh trong chuyến đi Hà Giang tới của mình. Hy vọng sau khi xem xong bộ ảnh của bạn gái này các bạn sẽ có những ý tưởng sơ bộ cho  những bức ảnh đầy tính nghệ thuật của mình trong dịp đi du lịch Hà Giang sắp tới.

Ngày nay Hà Giang – điểm đến lý tưởng cho dân 'ghiền du lịch', 'mê xê dịch' vì thời tiết mùa nào cũng thật dễ chịu, mỗi mùa lại có thêm một sắc hoa đặc trưng, thu hút sự chú ý của du khách muôn phương. Tuy vậy, với người có ít thời gian, không tiện di chuyển nhiều nhưng vẫn muốn có ảnh lưu niệm đẹp, cô bạn Phạm Thúy Hằng (sinh sống tại Hà Nội) sẽ mách bạn những điểm "cứ tới là yên tâm có hình mê ly" sau.

Dốc Thẩm Mã

"Sau khi đi qua 5-6 khúc đường quanh co phải tay lái lụa mới dám cua, các bạn sẽ nhìn thấy rất đông các em bé ngồi ở đó. Bạn có thể chụp được toàn cảnh cung đường bên dưới", Thúy Hằng chia sẻ.
Dốc Thẩm Mã

Dốc Thẩm Mã

Nhà của Pao

Tới đây, điều đáng lưu ý chính là "làm thế nào để tránh được đông người không dính vào hình là cả 1 nghệ thuật", cô bạn hài hước kể.

Nhà của Pao

Mã Pí Lèng

Để chụp được được toàn cảnh song Nho Quế bên dưới Mã Pí Lèng mọi người có thể ngồi lên các mỏm đá to ở đây. Cô nhớ lại quá trình khám phá con sông trứ danh này của mình: "Mặc dù vậy cũng nên cẩn thận vì bên dưới là vực sâu. Mình đến đúng vào lúc hoàng hôn buông xuống, xung quanh là núi non và dòng sông xanh biếc nên trông sông Nho Quế càng thêm đẹp và hùng vĩ".
Sông Nho Quế hùng vĩ

Sông Nho Quế hùng vĩ

Mỏm đá tử thần

"Nơi này bạn sẽ cảm giác như mình đang đứng cao hơn tất cả các ngọn núi phía trước, ngắm toàn cảnh sông Nho Quế, đèo Mã Pí Lèng hung vĩ. Đây là nơi tạo ra cảm xúc đặc biệt của mình khi đến Mã Pí Lèng", Thúy Hằng chia sẻ về địa điểm khiến cô vừa sợ, vừa thích thú này.

Còn chụp ảnh được ở Mỏm đá tử thần nữa không?

Mỏm đá tử thần - Mã Pì LèngMỏm đá tử thần - Mã Pì LèngMỏm đá tử thần - Mã Pì LèngMỏm đá tử thần - Mã Pì Lèng

 

Tip: Cô bạn cũng không khuyên mọi người check in tại đây vì địa hình rất nguy hiểm mà phải những ai 'gan dạ lắm' mới đứng chụp hình tại đây.

Mỏm đá tử thần - Mã Pì Lèng

Hoa tam giác mạch

Thời điểm bạn Hằng đi du lịch Hà Giang đang vào tháng 3 nên sẽ chỉ có sắc hồng của hoa mận, hoa ban nở khắp núi rừng. Vào những ngày cuối năm (tháng 10-11-12), hoa tam giác mạch mới bắt đầu nở khắp núi đồi. Tại đây sẽ có địa điểm riêng cho việc chụp ảnh nên các bạn cũng nên lưu ý, tránh làm hỏng và nát hoa.
Chụp ảnh hoa Tam Giác Mạchảnh đẹp với hoa Tam Giác Mạchảnh đẹp với hoa Tam Giác Mạchảnh đẹp với hoa Tam Giác Mạch
Hoa tam giác mạch còn được người dân ở đây sử dụng để ăn lẩu hoặc làm bánh, Thúy Hằng cho biết món bánh được làm từ hoa tam giác mạch rất ngon, lạ và đáng để thưởng thức.
Bánh Tam Giác Mạch - Hà Giang
Mỗi mùa Hà Giang đều có một nét đẹp riêng, quan trọng là du khách khi đến nơi đây cần giữ gìn vệ sinh cảnh quan, không xả rác bừa bãi để có thể lưu giữ nhưng vẻ đẹp về nơi nà