Theo đó hoạt động đón khách du lịch quay trở lại Hà Giang sẽ áp dụng ở tất cả các khu, điểm du lịch, làng du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang, trừ 02 địa bàn là xã Đông Minh và xã Sủng Thài huyện Yên Minh.

Trong quá trình đón khách du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang đề nghị UBND các huyện, thành phố phối hợp chỉ đạo các đơn vị chuyên môn quản lý chặt chẽ các hoạt động du lịch trên địa bàn; nâng cao chất lượng dịch vụ nhưng không tăng giá, niêm yết giá công khai; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, ứng xử văn minh du lịch, bảo vệ tài nguyên du lịch; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo “thích ứng an toàn,linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, khu, điểm du lịch, làng văn hóa du lịch thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid -19, chỉ được phép tổ chức đón khách du lịch khi đảm bảo các điều kiện theo quy định....

Hà Giang đón khách du lịch trở lại từ ngày 23/11/2021 - Ảnh 1.

Khách du lịch có thể đến Hà Giang bắt đầu từ ngày 23/11/2021. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Về yêu cầu đối với các cơ sở kinh doanh du lịch, các địa bàn có dịch cấp độ 1 và 2 được tổ chức phục vụ 100% công suất.

Đối với địa bàn có dịch cấp độ 3, chỉ tổ chức hoạt động tham quan tại khu, điểm du lịch, sự kiện tập trung trong nhà và các chương trình du lịch theo nhóm dưới 25 người.

Cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ ăn uống trong cơ sở kinh doanh du lịch được hoạt động không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; phương tiện đưa đón khách không sử dụng quá 50% số ghế; các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử,làm tóc, làm đẹp và dịch vụ khác thực hiện theo quy định của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Các cơ sở lưu trú du lịch tiếp nhận khách cách ly theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch của cơ quan y tế địa phương; Các cơ sở lưu trú du lịch đang phục vụ khách có công suất trên 50% thì không đón khách mới.

Hà Giang đón khách du lịch trở lại từ ngày 23/11/2021 - Ảnh 2.

Các địa bàn có dịch cấp độ 1 và 2 được tổ chức phục vụ 100% công suất

Đối với địa bàn có dịch cấp độ 4, sẽ dừng hoạt động tham quan tại khu, điểm du lịch; dừng tổ chức sự kiện tập trung trong nhà trên 20 người; dừng các chương trình du lịch trong địa bàn, đi và đến địa bàn này.

Cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ ăn uống trong cơ sở kinh doanh du lịch được hoạt động không quá 30% công suất tại cùng một thời điểm; phương tiện đưa đón khách không sử dụng quá 50% số ghế; các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, làm tóc, làm đẹp và dịch vụ khác thực hiện theo quy định của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Các cơ sở lưu trú du lịch đang phục vụ khách có công suất trên 30% thì không đón khách mới...

Về quy định xét nghiệm, đối với tất cả cấp độ dịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang yêu cầu chỉ xét nghiệm khi có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có cấp độ dịch cấp 3 hoặc đến từ địa bàn được đánh giá có cấp độ dịch cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); không áp dụng xét nghiệm đối với khách là người dân cư trú trong địa bàn.

Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin và người đã khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ hoặc đến từ địa bàn được đánh giá có cấp độ dịch cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa).

Khách du lịch, khách sử dụng dịch vụ du lịch và người đến liên hệ, làm việc với cơ sở kinh doanh du lịch phải tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định hoặc quét mã QR; Thực hiện đầy đủ các quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng,chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và nội quy của cơ sở kinh doanh du lịch; Tuân thủ quy định về xét nghiệm y tế được nêu trên.../.