Mới đây, cung đường đi bộ Sky Path (Sky trail) cung đường đi bộ dưới vách đá Trắng gần đỉnh Mã Pì Lèng được cư dân mạng truyền nhau những hình ảnh về cung đường đi bộ này và có 1 cái tên mới ra đời: đèo Mã Pì Lèng B

Mã Pì Lèng là một trong những con đường đèo rất nổi tiếng ở Hà Giang được rất nhiều người biết đến. Thế nhưng không phải ai cũng biết đến sự tồn tại của Mã Pì Lèng B - một đoạn đèo rất hiểm trở khác nhưng có phong cảnh vô cùng hữu tình.

Mã Pì Lèng B nằm ở khu vực giữa huyện Đồng Văn và Mèo Vạc (Hà Giang). Vì con đường này rất nhỏ, chỉ vừa cho 1 chiếc xe máy đi qua nên khi 2 xe đi ngược chiều, người dân sẽ phải dừng lại để dắt qua một cách cẩn thận để tránh nguy hiểm. Tuy nhiên, con đường này cũng thu hút rất nhiều vị khách du lịch ưa mạo hiểm, dân phượt đến khám phá và trải nghiệm.

Đoạn đường này cũng nằm trên đèo Mã Pì Lèng (quốc lộ 4C), được bắt đầu từ khu vực Đài Tưởng Niệm Thanh Niên Xung Phong và kết thúc ở Vách Đá Trắng. Nửa đầu là đoạn đường khá bằng nên có thể đi xe máy, tuy nhiên nửa sau là các bậc thang đá nên sẽ phải đi bộ. Việc tìm đến cung đường này không dễ dàng như những nơi khác, tuy nhiên bạn có thể hỏi những người dân địa phương.

Dù hiểm trở và khó tìm, khó đi nhưng khung cảnh ở đèo Mã Pì Lèng B vô cùng choáng ngợp với núi rừng bao la, xanh thẳm. Từ đây có thể nhìn thấy một khoảng lớn núi rừng thu vào tầm mắt. Đó chắc hẳn sẽ là 1 trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho những ai ưa du lịch khám phá, mạo hiểm.

Cung đường đi bộ sát vách núi hiểm trở nhất Việt Nam: thử thách vô cùng hấp dẫn vì đẹp mê ảo - Ảnh 6.

Cung đường đi bộ sát vách núi hiểm trở nhất Việt Nam: thử thách vô cùng hấp dẫn vì đẹp mê ảo - Ảnh 7.

Cung đường đi bộ sát vách núi hiểm trở nhất Việt Nam: thử thách vô cùng hấp dẫn vì đẹp mê ảo - Ảnh 8.

Cung đường đi bộ sát vách núi hiểm trở nhất Việt Nam: thử thách vô cùng hấp dẫn vì đẹp mê ảo - Ảnh 9.

Ảnh: Thiên Nguyễn, Nguyễn Thanh Huệ, Huyền Trần, Báo Hà Giang.