Nguyên tắc đánh giá

Dành cho người đánh giá trên Hà Giang Review

Nguyên tắc dành cho người đánh giá

(Phiên bản 1.0)

Hà Giang Review ở đây để giúp bạn định hình và nâng cao chất lượng dịch vụ tại Hà Giang. Chúng tôi làm điều đó bằng cách cung cấp cho bạn một nền tảng đánh giá mạnh mẽ, cởi mở với tất cả mọi người, nơi bạn có thể chia sẻ và khám phá trải nghiệm cũng như kết nối với các doanh nghiệp để giúp họ cải thiện.

Điều duy nhất chúng tôi yêu cầu là bạn tôn trọng và tuân theo các nguyên tắc này (cùng với Điều khoản sử dụng của chúng tôi) để giúp tất cả chúng tôi giữ cho Ha Giang Review trở thành một nơi hợp tác và đáng tin cậy cho mọi người cùng thưởng thức. Cảm ơn bạn đã tham gia Hà Giang Review!

Khi nào viết đánh giá

Bạn có thể viết đánh giá nếu bạn đã có trải nghiệm gần đây, chân thực.

Đánh giá là cơ hội để bạn chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người khác và đưa ra phản hồi cho các công ty. Nội dung dài hay ngắn không quan trọng ở đây, chúng tôi nghĩ rằng tất cả các trải nghiệm lớn và nhỏ đều đáng được xem xét - cho dù đó là cuộc gọi điện thoại, đặt hàng trực tuyến, ghé thăm cửa hàng địa phương của bạn hay sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Chỉ cần giữ cho nó mới mẻ bằng cách viết về trải nghiệm của bạn đã xảy ra trong 12 tháng qua. Khi bạn chia sẻ những kinh nghiệm gần đây của mình, những người đọc khác sẽ cảm nhận được cách một công ty đang hoạt động. Và các công ty nhận được phản hồi cập nhật có giá trị. Tìm hiểu thêm về những người có thể viết đánh giá và khi nào.

Đừng viết đánh giá giả mạo hoặc thiên vị

Đừng tạo ra trải nghiệm hoặc viết đánh giá cho người khác - hãy để họ viết đánh giá của riêng họ. Và nếu bạn có liên kết chặt chẽ, làm việc cho hoặc đang cạnh tranh với một công ty cụ thể, bạn không nên đánh giá nó.

Giữ bằng chứng về trải nghiệm của bạn

Giữ lại tài liệu cho thấy bạn đã có trải nghiệm với công ty (ví dụ: biên nhận, xác nhận đơn đặt hàng, ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện của bạn với dịch vụ khách hàng trực tuyến) vì bạn có thể được yêu cầu xác minh trải nghiệm của mình.

Chơi đẹp

Chúng tôi mong muốn bạn là một người đóng góp tôn trọng cho nền tảng của chúng tôi. Vì vậy, hãy chơi đẹp, đừng là một kẻ ngốc. Không đăng bất kỳ nội dung nào có hại, thù địch, phân biệt đối xử, phỉ báng hoặc tục tĩu. Và không nói dối, bắt nạt, tống tiền, đe dọa hoặc làm bất cứ điều gì bất hợp pháp.

Đây là mẹo của chúng tôi để viết một bài đánh giá tuyệt vời.

Chính xác thì nói xấu là gì?

Đó là một điều khó để giải thích. Chúng tôi là một nền tảng nằm giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp, vì vậy chúng tôi phải cân bằng các trách nhiệm cạnh tranh: Chúng tôi muốn để mọi người kể câu chuyện của họ (dù tốt hay xấu), nhưng chúng tôi cũng phải giảm bớt những từ ngữ và tuyên bố có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của ai đó hoặc tổn thất tài chính nghiêm trọng cho doanh nghiệp.

Các bài đánh giá mạnh mẽ nhất giải thích những gì đã diễn ra và để độc giả tự rút ra kết luận.

Chúng tôi không tham gia vào các tranh chấp về những gì đã thực sự đi xuống giữa người đánh giá và doanh nghiệp. Hà Giang Review là một nền tảng đánh giá của người tiêu dùng, không phải là cơ quan quản lý hoặc tòa án.

Nói KHÔNG với quảng cáo

Giữ cho các đánh giá của bạn có liên quan - không bao gồm bất kỳ tài liệu tham khảo quảng cáo, tài liệu tiếp thị hoặc liên kết nào. Đây không phải là nơi để bán đồ, cung cấp mã giảm giá, thành lập nhóm hành động hoặc gặp gỡ những người độc thân cùng chí hướng trong khu vực của bạn.

Giữ thông tin cá nhân ở chế độ riêng tư

Đánh giá của bạn là công khai. Đó là lý do tại sao bạn không nên bao gồm thông tin nhạy cảm hoặc thông tin cá nhân của mình và không bao giờ được đưa vào thông tin của người khác. Chúng ta đang nói đến tên, số điện thoại, địa chỉ, địa chỉ email và bất kỳ thứ gì khác có thể được sử dụng để theo dõi, xác định, liên hệ hoặc mạo danh ai đó. Chúng tôi muốn quyền riêng tư và sự an toàn của bản thân và những người khác được tôn trọng và bảo vệ.

Kiểm tra tên miền bạn đang đánh giá

Bạn sẽ ngạc nhiên về tần suất mọi người nhầm lẫn khi để lại đánh giá cho Công ty A trên trang hồ sơ của Công ty B (tin tưởng chúng tôi, trên trang hồ sơ của Hà Giang Review, chúng tôi thường nghe về mức độ mọi người yêu thích hoặc ghét dịch vụ giao hàng không tồn tại của chúng tôi!). Vì vậy, trước khi bạn đăng, vui lòng kiểm tra kỹ công ty (tên, địa chỉ, số điện thoại ...) và tên miền mà bạn đang đánh giá. Nó sẽ giúp giảm những việc đau đầu tiềm ẩn sau này.

Tài khoản người dùng của bạn

Bạn cần một tài khoản người dùng để đăng bài đánh giá. Giống như nụ hôn đầu tiên, bạn chỉ có một tài khoản người dùng và nó phải liên quan đến một người thật. Tên người dùng, mô tả hồ sơ và ảnh của bạn phải phản ánh con người của bạn (không mạo danh người khác, cảm ơn) và không được có hại, gây thù hận, phân biệt đối xử, phỉ báng hoặc tục tĩu - vì mọi người đều có thể xem hồ sơ của bạn! Nếu bạn làm điều gì đó mà bạn không nên hoặc bạn tạo nhiều tài khoản, chúng tôi có thể xóa tài khoản của bạn.

Tài khoản người dùng của bạn cũng cần được kết nối với một địa chỉ email hợp lệ, vĩnh viễn trong trường hợp chúng tôi cần liên hệ với bạn.

Đôi khi tài khoản của bạn được tạo tự động và điền sẵn tên của bạn, chẳng hạn như khi bạn nhấp vào liên kết lời mời qua email từ một công ty hoặc đăng ký qua Facebook. Bạn luôn có thể chỉnh sửa chi tiết của mình để chỉ bao gồm thông tin bạn muốn hiển thị công khai.

Chỉnh sửa hoặc xóa bài đánh giá của bạn

Đánh giá của bạn thuộc sở hữu của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa, cập nhật hoặc xóa bài đánh giá của mình bất kỳ lúc nào. Bạn được khuyến khích cập nhật bài đánh giá hiện có nếu bạn muốn thêm thông tin về một trải nghiệm cụ thể. Và mặc dù bạn có thể viết nhiều bài đánh giá cho một doanh nghiệp nếu bạn đã có nhiều hơn một trải nghiệm, nhưng vui lòng không dùng nhiều bài đánh giá cho một doanh nghiệp vì điều đó không hữu ích cho bất kỳ ai.

Mọi người có thể gắn cờ các bài đánh giá

Chúng tôi rất thích khi bạn trở thành những người hùng giúp chúng tôi bảo vệ nền tảng của mình bằng cách cho chúng tôi biết về các bài đánh giá có vấn đề - đặc biệt nếu bạn có bằng chứng. Chỉ gắn cờ bài đánh giá nếu bạn thực sự tin rằng có vấn đề và vui lòng công bằng và nhất quán.

Chúng tôi sẽ kiểm tra các bài đánh giá bị gắn cờ để xem chúng có vi phạm nguyên tắc của chúng tôi hay không. Và nếu họ làm vậy, chúng tôi sẽ có những hành động.

Người phá vỡ thỏa thuận

Tất cả chúng ta đều vì quyền tự do ngôn luận, nhưng một số nội dung sẽ không bay bổng. Nếu ai đó gắn cờ bài đánh giá của bạn vì đã vi phạm các quy tắc của chúng tôi, chúng tôi có thể tạm thời ẩn bài đánh giá đó và yêu cầu bạn thực hiện một số thay đổi. Chúng tôi sẽ cho bạn cơ hội cung cấp các bài đánh giá xác thực theo nguyên tắc của chúng tôi để họ có thể cập nhật Hà Giang Review.

Nhưng nếu bạn lạm dụng nghiêm trọng nền tảng của chúng tôi, chúng tôi có thể xóa các bài đánh giá của bạn và / hoặc chặn hoặc xóa tài khoản của bạn. Nếu tài khoản của bạn bị xóa, các bài đánh giá của bạn cũng sẽ bị xóa.

Ngoài ra, phần mềm tuyệt vời của chúng tôi liên tục theo dõi các đánh giá đáng ngờ và giả mạo và sẽ xóa chúng.

Lời cuối

Những hướng dẫn này chỉ là: nguyên tắc hướng dẫn. Vui lòng hiểu rằng chúng tôi có tiếng nói cuối cùng về việc giải thích và áp dụng các nguyên tắc này và chúng tôi có thể cập nhật chúng bất kỳ lúc nào. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về cách chúng tôi làm việc, bạn có thể truy cập  Trung tâm hỗ trợ của chúng tôi.

Đăng nhập