Sau thông tin về việc một du khách trèo lên "mỏm đá tử thần" - Mã Pì Lèng chụp ảnh giữa tiết trời băng giá, bị ngã xuống khe đá. Có nhiều bạn đã thắc mắc là hiện tại còn có thể chụp ảnh ở đó không? Bạn sẽ tự mình có câu trả lời sau bài viết này nhé.

“Mỏm đá tử thần” là một địa điểm chụp ảnh mới nổi tại Hà Giang trong thời gian gần đây. Du khách đến đây có thể vừa ngắm sự hùng vĩ của những dãy núi đá tai mèo chạy dài như miên man bất tận và màu ngọc bích của dòng sông Nho Quế.

mom-da-tu-than-3
Điểm check-in nổi tiếng gần đỉnh Mã Pì Lèng

 

mom-da-tu-than-4
Nhiều bạn trẻ lên đến Mã Pì Lèng là phải lên Check-in

 

mom-da-tu-than-5
Sự hùng vĩ của núi non và thơ mộng của dòng Nho Quế đã thu hút các bạn trẻ

 Tình trạng thực tế là sau vụ việc một nam du khách bị trượt chân rơi xuống vách đá tại điểm check-in "mỏm đá tử thần" trên đèo Mã Pì Lèng, xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, chính quyền địa phương đã rào kín đường, đồng thời tiếp tục cảnh báo nguy hiểm.

Ông Vàng Mí Dình, Bí thư Đảng ủy xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trưa 13/1 cho biết, chính quyền đã quây hàng rào tạm thời bằng lưới thép B40 tại khu vực "mỏm đá tử thần" sau việc một du khách rơi xuống khe đá.

Theo ông Dình, khu vực mỏm đá này đã được chính quyền và nhân dân địa phương cảnh báo nguy hiểm, không leo lên nhưng nhiều người vẫn chủ quan thăm quan và chụp ảnh.

Ông Lý Văn Đông, Chủ tịch UBND xã Pải Lủng cho hay, trước mắt xã chỉ rào chắn tạm thời, còn sau khi nghiên cứu có phương án cải tạo an toàn thì mới tiếp tục bỏ rào chắn để du khách lên chụp ảnh.

Trước đó, khoảng 11h ngày 10/11, đoàn du khách leo lên "mỏm đá tử thần" chụp ảnh, thì bất ngờ anh Mai Thế Hải, 29 tuổi, đến từ Sơn La trượt chân rơi xuống khe đá, độ cao khoảng 13 mét. Vách đá rất hiểm trở, khó khăn trong sơ cứu và vận chuyển. Đến khoảng 11h50 cùng ngày, nạn nhân mới được đưa ra khỏi vị trí nguy hiểm.

Quây rào đường lên mỏm đá tử thần tại Hà Giang sau vụ việc nam du khách ngã từ độ cao 13 mét xuống khe đá - Ảnh 1.
Chính quyền xã Pải Lủng đã quây rào xung quanh mỏm đá tử thần (Ảnh: Facebook)
Quây rào đường lên mỏm đá tử thần tại Hà Giang sau vụ việc nam du khách ngã từ độ cao 13 mét xuống khe đá - Ảnh 2.
Anh Hải bị thương được người dân và cán bộ địa phương ứng cứu (Ảnh: Facebook)

 Anh Hải cho biết bị đa chấn thương, đùi rách cơ sâu dài tầm 25cm, xương chậu bị vỡ, vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ. Hiện tại, do vết thương vẫn đang chảy dịch nên vẫn chưa xác định được thời gian xuất viện.

Sau khi gặp tai nạn tại "mỏm đá tử thần", anh Hải nhắn nhủ đến với những người yêu thích mạo hiểm nên đặt sự an toàn lên hàng đầu. "Ai thì cũng có đam mê, nhưng đam mê chỉ là đam mê thôi, còn tính mạng con người vẫn là quan trọng nhất. Đằng sau mình còn bao người thân, hãy nhìn về đằng sau các bạn nhé!", anh nói.

Hiện, chính quyền xã Pải Lủng cũng đang yêu cầu và hối thúc doanh nghiệp kinh doanh đưa đón khách du lịch xuống hẻm Tu Sản phải đảm bảo an toàn. Lực lượng xe ôm túc trực phải đảm bảo yêu cầu có đầy đủ mũ bảo hiểm, kiểm tra phanh xe, mang đầy đủ áo phao trong quá trình đưa khách tham quan…
Vâng, hy vọng qua những thông tin này bạn đã có câu trả lời cho mình. Ở Hà Giang không chỉ có mỏm đá tử thần là đẹp còn nhiều điểm check-in hấp dẫn khác đang chờ các bạn khám phá.